Việt Nam Vô Địch SEAGame Bao Nhiêu Lần | Thống Kê Chi Tiết

Việt Nam Vô Địch SEAGame Bao Nhiêu Lần | Những Thống Kê Chi Tiết

SEAGame là đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á, được tổ chức hai năm một lần, với sự tham gia của 11 quốc gia thành viên. Trong lịch sử SEAGame, Việt Nam vô địch SEAGame bao nhiêu lần? Vào những năm nào? Bài viết này Bongdalu sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về Việt Nam vô địch SEAGame.

Việt Nam Vô Địch SEAGame Bao Nhiêu Lần?

Theo thống kê, Việt Nam vô địch SEAGame tổng cộng 3 lần, vào các năm 1959, 2003 và 2022. Đây là những năm mà Việt Nam là nước chủ nhà của đại hội. Ngoài ra, Việt Nam cũng giành được vị trí thứ hai 4 lần, vào các năm 1999, 2005, 2017 và 2019. Và vị trí thứ ba 5 lần, vào các năm 1991, 1993, 2007, 2011 và 2021.

Đọc thêm:
Lịch Sử Bóng Đá World Cup Hành Trình Của Các Nhà Vô Địch
Việt Nam vô địch SEAGame bao nhiêu lần?
Việt Nam vô địch SEAGame bao nhiêu lần?

Năm 1959 là năm đầu tiên SEAGame được tổ chức tại Thái Lan, với sự góp mặt của 6 quốc gia: Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Singapore, Lào và Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam vô địch SEAGame, với tổng số 44 huy chương vàng (HCV), 16 huy chương bạc (HCB) và 18 huy chương đồng (HCĐ). Các môn thể thao mang về HCV cho Việt Nam gồm: bóng đá nam, bóng bàn nam và nữ, cờ vua nam và nữ, điền kinh nam và nữ, bơi nam và nữ, bóng chuyền nam và nữ.

Năm 2003 là năm thứ hai Việt Nam vô địch SEAGame, khi đại hội được tổ chức tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Đây là lần đầu tiên Việt Nam làm chủ nhà của đại hội. Việt Nam giành được tổng số 158 HCV, 91 HCB và 93 HCĐ.

Các môn thể thao mang về HCV cho Việt Nam gồm: bóng đá nam và nữ, bóng rổ nam và nữ, bóng chuyền nam và nữ, bóng bàn nam và nữ, cờ tướng nam và nữ, cờ vua nam và nữ, điền kinh nam và nữ, bơi nam và nữ, xe đạp nam và nữ, đấu kiếm nam và nữ, golf nam và nữ, judo nam và nữ, karate nam và nữ, taekwondo nam và nữ, cử tạ nam và nữ.

Đội tuyển Việt Nam luôn có thành tích cao tại giải đấu Seagames
Đội tuyển Việt Nam luôn có thành tích cao tại giải đấu Seagames

Năm 2022 là năm thứ ba Việt Nam vô địch SEAGame, khi đại hội được tổ chức tại Hà Nội. Đây là lần thứ hai Việt Nam làm chủ nhà của đại hội. Việt Nam giành được tổng số 205 HCV, 105 HCB và 136 HCĐ.

Đọc thêm:
Đội tuyển bóng đá quốc gia Phần Lan: Cầu thủ tiêu biểu xuất sắc nhất

Các môn thể thao mang về HCV cho Việt Nam gồm: bóng đá nam và nữ, bóng rổ nam và nữ, bóng chuyền nam và nữ, bóng bàn nam và nữ, cờ tướng nam và nữ, cờ vua nam và nữ, điền kinh nam và nữ, bơi nam và nữ, xe đạp nam và nữ, đấu kiếm nam và nữ, golf nam và nữ, judo nam và nữ, karate nam và nữ, taekwondo nam và nữ, cử tạ nam và nữ, vật nam và nữ.

Xem thêm:

Penalty là gì trong bóng đá: Nguồn gốc và những điều thú vị

Đội tuyển bóng đá quốc gia Hoa Kỳ – Sự tiến bộ vượt bậc

Thành Tích Của Việt Nam vô địch Seagame Ở Các Môn Thể Thao Khác Nhau

Ngoài những môn thể thao đã kể trên, đội tuyển bóng đá Việt Nam vô địch Seagames cũng có những thành tích đáng kể ở các môn thể thao khác nhau như:

Và tại giải đấu này thì các mộn thi khác Việt Nam cũng có thành tích ấn tượng
Và tại giải đấu này thì các mộn thi khác Việt Nam cũng có thành tích ấn tượng
  • Bắn cung: Việt Nam đã giành được 11 HCV tại SEAGame từ năm 1991 đến năm 2019. Các VĐV tiêu biểu gồm: Nguyễn Tiến Cương, Lộc Thị Đào, Đỗ Thị Ánh Nguyệt.
  • Bắn súng: Việt Nam đã giành được 51 HCV tại SEAGame từ năm 1989 đến năm 2019. Các VĐV tiêu biểu gồm: Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường, Hà Minh Thành.
  • Bóng chày: Việt Nam đã giành được 1 HCV tại SEAGame năm 2017. Đây là lần đầu tiên môn bóng chày được thi đấu tại SEAGame.
  • Bóng ném: Việt Nam đã giành được 2 HCV tại SEAGame vào các năm 2003 và 2005. Đây là những lần duy nhất môn bóng ném được thi đấu tại SEAGame.
  • Bóng rổ: Việt Nam đã giành được 2 HCV tại SEAGame vào các năm 2003 và 2022. Đây là những lần duy nhất môn bóng rổ được thi đấu tại SEAGame.
  • Cầu lông: Việt Nam đã giành được 6 HCV tại SEAGame từ năm 1991 đến năm 2019. Các VĐV tiêu biểu gồm: Nguyễn Tiến Minh, Vũ Thị Trang, Nguyễn Thùy Linh.
  • Đua thuyền: Việt Nam đã giành được 14 HCV tại SEAGame từ năm 1995 đến năm 2019. Các VĐV tiêu biểu gồm: Phạm Thị Thảo, Tạ Thanh Huyền, Lường Thị Thảo.
  • Múa rối: Việt Nam đã giành được 1 HCV tại SEAGame năm 2022. Đây là lần đầu tiên môn múa rối được thi đấu tại SEAGame.
  • Quyền anh: Việt Nam đã giành được 17 HCV tại SEAGame từ năm 1991 đến năm 2019. Các VĐV tiêu biểu gồm: Nguyễn Văn Đương, Nguyễn Thị Tâm, Trương Đình Hoàng.
  • Wushu: Việt Nam đã giành được 35 HCV tại SEAGame từ năm 1993 đến năm 2019. Các VĐV tiêu biểu gồm: Dương Thúy Vi, Hoàng Thị Phương Giang, Phạm Quốc Khánh.

Kết Luận

Việt Nam vô địch SEAGame bao nhiêu lần? Những thành tích này là vinh quang của thể thao Việt Nam trên đấu trường khu vực. Điều này chứng tỏ đội tuyển Việt Nam có sự tiến bộ vượt bậc, đồng thời thể hiện tinh thần thi đấu quyết tâm, đoàn kết và sáng tạo. Với Bongdalu đây cũng là kết quả của sự đầu tư và phát triển bền vững của ngành thể thao Việt Nam trong nhiều năm qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *